Inrasara, Akhar thrah, và… 05: Và cuối cùng…

Mik wa, adei xa-ai và bạn đọc thân mến!

Mở mục “Inrasara, Akhar thrah, và…”, mục đích của tôi chủ yếu để nêu vấn đề “tiếng nói” để chuyển qua cuốn 5.000 từ Việt – Chăm thông dụng phục vụ cộng đồng rộng lớn (không phải giới chuyên môn). Từ đó chuẩn bị cho xuất bản các tác phẩm phổ thông phục vụ thiếu nhi và bà con Chăm. Tuyệt đối không bàn về bản thân Akhar thrah, nhất là vụ việc cãi vả xung quanh Akhar thrah.

Thế nhưng, do bức xúc từ bạn đọc, tôi đã phải đáp ứng các trao đổi, từ đó chính tôi lạc đề. Thành thực xin lỗi bà con và bạn đọc.

Chỉ xin bà con và bạn đọc chú ý mấy điểm sau:

– Về Akhar thrah, 7 năm qua tôi đã từ chối đăng tất cả bài gửi đến trao đổi với CPK, cho nên việc tôi không đăng bài của Chế Vỷ Tân cũng là bình thường (tôi cũng đã phone cho thầy Tỷ biết).

– Kì trước tôi có nêu quy ước là không đăng các ý kiến phê phán CPK, vậy mà ở mục này, tôi đã chiều lòng vài độc giả (dù có sửa lại câu chữ cho nhẹ nhàng hơn). Bạn đọc chú ý là BBT sẽ không đăng ý kiến loại này nữa.

– Tôi không thường xuyên trực web, nên có thời đoạn “phản hồi” không được đưa lên kịp thời, xin mọi người đừng nóng vội phone hay email cho tôi.

– Có vài phản hồi hay lặp lại ý: “Người nào, hay ý kiến nào khen Inrasara lên mây xanh là anh đăng ngay”. Bạn thành kiến hay ngộ nhận, tôi không biết. Nhớ rằng, các bài báo, nhà phê bình, với các luận văn Thạc sĩ “khen” chính thống không sướng hơn sao, sao tôi lại sướng về các còm nhiều khi chỉ là nick?

– Phản hồi có thể đồng ý hay phản bác bài viết hay ý kiến trước đó, lưu ý là cần có dẫn chứng cụ thể.

Rất mong bà con, anh chị em và bạn đọc lưu ý.

 

Vì không có ý kiến nào mới, mục “Inrasara, Akhar thrah, và…” xin ngưng ở đây. Và không đăng còm về đề mục này nữa.

 

Thug siam!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

One thought on “Inrasara, Akhar thrah, và… 05: Và cuối cùng…

 1. Tôi vừa nhận được thư của thầy Tỷ, xin đăng lên để bà con, anh chị em và bạn đọc biết:

  Cùng các bạn,
  Về những email trao đổi liên quan bài viết của tôi đăng trên web Sara, tôi thấy không nên nói kéo dài. Việc đó thuộc quan điểm: Sara muốn giữ web mình lúc nào cũng đàng hoàng, chứ không cải vả chữi bới nhau thì đúng quá chứ! Còn các anh nói bài của tôi cũng không đến nỗi nào cần cho vào web này là rất thích hợp và lại hỗ trợ cho nhau..vv..
  Xem ra 2 quan điểm đều có lý cả, một bên thì hơi lý tưởng còn một bên thì thực dụng đấy thôi. Nói kéo dài nữa sẽ giống chiến tranh Mỹ – Irắc: Đầu tiên Irắc chống Mỹ là chống kẻ xâm lược nhưng cuối cùng Mỹ đi đâu hết chỉ còn Sunnit và Shiit chém giết nhau mà thôi!! Đúng là “vô duyên”!
  Vậy xin các bạn hãy chấm dứt và xin cám ơn tất cả.
  Thân ái
  NVT

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *