Inrasara: Truyện Mini 31. Thế giới của tôi

Tôi đã để mặc cho tôi trôi đi, trôi miết trong buồn chán lan rộng. Khi trôi xuống tận đáy miền hạ lưu, tôi sực tỉnh và nhận ra thế giới của tôi.
Thế giới với mênh mông vùng biển thanh bình vây bọc các nhà máy điện hạt nhân nằm chết. Thế giới không có Hội Nhà văn, không có Chamyouth.com hay Inrasara.com, không có Tagalau, Champaka hay Hội đồng hương.
Thế giới với con người mạnh khỏe đi lại hòa nhã cùng lũ thú hoang trong miền đất nhiễm xạ bị người văn minh bỏ lại. Thế giới với Sông Lu chảy dữ dội, Hầm Mỹ ngồi trầm mặc; thế giới có T’mong, Cao Xuân Hoang, Hà Vân, Hathaw, Ông Malâm, Mai Xuân Kuan, M4, Mây, Gru Khan, Bà Kâu cùng hàng vạn công dân Hầm đang hì hục làm việc cho cộng đồng Cham tương lai.
Thế giới không có phó tiến sĩ hữu nghị, các nhà nghiên cứu, không có đám viết lách ngu xuẩn, không có bọn nhóc con vô lại hãnh tiến.
Tôi đã để mặc cho tôi trôi đi, trôi trong niềm vui cùng tột…
Như thế.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Inrasara: Truyện Mini 31. Thế giới của tôi , 10.0 out of 10 based on 1 rating

3 thoughts on “Inrasara: Truyện Mini 31. Thế giới của tôi

 1. Gia ma tren cac trang viet cua Mostradamus hay trong nhung loi de lai cho hau the cua Vangan, co may dong danh cho Cham de biet the gioi do cua dong gioi nay ra sao trong tuong lai thi hay biet may. Dan toc Do Thai thi chet duoi ban tay quy du Histler, Cham cung bi do mau duoi thoi Minh Menh Thap Ngu Lien. The moi thay the gioi nay chang danh cho Cham. M hay V dai dien cho Thuong de chang ngo ngan.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
 2. Nói zậy chớ hổng phải zậy. Chả khôn ngoan.
  Khác với chúng ta, chả có đến 2 thế giới để sống, là thế giới mộng tưởng riêng chả và thế giới thực tại.
  Chả ngon hơn chúng ta. Chả đâu có bỏ thế giới thực đâu, bám sát sàn sạt đấy chớ bộ. Nhưng khi cần, chả rút vào thế giới văn chương với những “nhân vật” của chả. Khôn chưa?!

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *